>

Gỗ Me Tây là gì? Quy Trình Sản Xuất Gỗ Me Tây

Gỗ Me Tây là gì?

Gỗ Me Tây thường được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Còng, Muồng tím, Muồng lá lạc, Muồng ngủ… Có tên tiếng Anh trong khoa học là Samanea Saman. Chúng thuộc họ Fabaceae trong bộ Fabales.

Gỗ Me Tây thuộc nhóm VI, không phải nhóm gỗ quý hiếm trong các nhóm gỗ được phân loại tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây gỗ cây Me Tây lại đang trở thành sự lựa chọn được ưu chuộng. Nguồn gỗ ở các nhóm I, II, III… ngày càng cạn kiệt trong khi đó Me Tây rất dễ bắt gặp ở bất kỳ đâu. Vẻ đẹp không hề thua kém các loại gỗ quý với những đường vân ấn tượng, bắt mắt và độc nhất.

Ưu điểm của gỗ Me Tây

Cứng cáp, có độ bền rất cao, không bị hỏng trong môi trường ẩm ướt.

Chất gỗ dẻo dai dễ dàng trong việc tạo hình, trang trí.

Đường vân gỗ đẹp nhất nhì trong các loại gỗ, phòng phú, màu sắc ấm áp.

Quy Trình Sản Xuất Gỗ Me Tây?

Đa phần gỗ me tây trên thị trường hiện tại được nhập khẩu từ Capuchia, Nam Phi, Cây gỗ được đốn hạ và nhập khẩu vào Việt Nam.

Lóng gỗ tròn được mang về cắt xẻ thành tấm theo kích thước và đươc đem đi hấp xấy 20-25 ngày.

Sau thời gian xấy khô, tiến hành các bước để đi vào hoàn thiện: rung nhám để tạo mặt gỗ phẳng đều, xử lý các vết nứt tự nhiên phát sinh trong quá trình xấy khô bằng keo hoặc epoxy, sau đó tiến hành PU hoàn thiện tùy thuộc vào đặc tính từng cây để căn chỉnh màu, thường PU 3-4 lớp để tạo độ bóng và độ chống thấm cho mặt gỗ.

Giá mặt gỗ me tây nguyên tấm?

Gỗ Me Tây được tính giá cũng như cách tính thường của các loại gỗ khác đó là nhân đơn giá với m3 gỗ. Mỗi m3 gỗ me tây trên thị trường hiện tại đang được tính với mức giá khoảng 80 – 90tr/m3.

Các sản phẩm thông dụng của gỗ me tây?

Ngoài mặt bàn gỗ me tây còn có thể kết hợp làm ghế, tủ, kệ, giường, khung gương, hàng decor trang trí gỗ, lục bình…..

Giới thiệu đơn vị cung cấp gỗ me tây nguyên tấm uy tín

Nhà Gỗ Tự Nhiên

www: nhagotunhien.com

Mail: nhagotunhien.com@gmail.com

 

Bản đồ chỉ đường: